Nhiệm vụ trọng tâm của công tác y tế tháng 9

Ngày 27/8, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế đã chủ trì giao ban công tác ngành và chỉ đạo các đơn vị tập trung vào công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh và y tế cơ sở.

 
Trong công tác phòng chống dịch, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tập trung giám sát chặt chẽ sốt xuất huyết, chủ động kiểm soát không để bùng phát dịch sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm. Các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với các trường học để triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sởi, tay chân miệng trong các trường mầm non, tiểu học, sốt xuất huyết trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.
 
Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Xanh Pôn xây dựng đề án Bệnh viện đạt tiêu chuẩn châu Âu; Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Thanh Nhàn phát triển thành bệnh viện mũi nhọn của thành phố; phát triển mạng lưới cấp cứu trước viện tại Trung tâm cấp cứu 115. Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Sơn Tây phối hợp với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Phụ sản Hà Nội, bệnh viện K phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
 
Trong tháng 9, Sở Y tế triển khai thí điểm phần mềm khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại 5 đơn vị là Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Đống Đa. Để có thể triển khai tại tất cả các bệnh viện phần mềm này vào tháng 10, Sở Y tế sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm ngay trong cuối tháng 9.
 
Về công tác y tế cơ sở, Sở Y tế sẽ xây dựng kế hoạch thí điểm giao nhiệm vụ quản lý sức khỏe người dân cho cán bộ trạm y tế. Trước mắt, sẽ triển khai thí điểm tại một quận và một huyện, mỗi quận, huyện sẽ làm điểm ở 3 xã, phường.

chạy trái

chạy phải