405 đơn vị máu được tiếp nhận để cứu chữa cho người bệnh

Sáng nay, 11/9, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2018 của ngành y tế Hà Nội.

 
Chương trình đã thu hút được sự tham gia của 75 đơn vị trực thuộc ngành y tế Hà Nội với đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Hà Nội tham gia hiến máu, kết thúc chương trình đã thu nhận được 405 đơn vị máu.

 
Như vậy, cùng với 514 đơn vị máu thu được từ chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 được tổ chức ngày 28/8 vừa qua, đã có tổng số 919 đơn vị máu được tiếp nhận để cứu chữa người bệnh đang cần truyền máu, góp phần thiết thực giải quyết vấn đề khan hiếm máu, đặc biệt là thiếu máu nhóm O trầm trọng tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.
 
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, chương trình hiến máu tình nguyện tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành y tế Hà Nội về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Đặc biệt là công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

chạy trái

chạy phải